ข่าว/ความเคลื่อนไหว
แลกเปลี่ยนประสบการณ์ : การใช้สารสกัดกัญชงและกัญชาในอาหารและผลิตภัณฑ์อื่น 4 ภูมิภาค โดย
- ภาคเหนือ : นางนัฐติกา วงค์เรือง ผู้ประกอบการเจ้าของร้านแม่เปีย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ (ไส้อั่วกัญชา)
- ภาคกลาง : พระปลัดธนิตย์ จตนฺทิโก (หลวงพี่เบียร์) เจ้าคณะตำบลดอนกำยานเจ้าอาวาสวัดบางปลาหมอ ต.ดอนกำยาน อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
- ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : พระครูปัญญาวโรบล (ปริญญาติสฺสวโร) เจ้าอาวาสวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว/หมอพื้นบ้าน ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี
- ภาคใต้ : นางเรณู แขอุดม พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ รพ.สต.บางไทร ต.บางไทร อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
ดำเนินรายการเสวนา โดย
1. อ.ศิรเศรษฐ เนตรงาม อาจารย์พิเศษ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และประธานมูลนิธิสถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาศักยภาพชุมชน
2. อ.อรพิน สร้อยญาณะ อาจารย์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ซึ่งเป็นการนำเสนอผลการศึกษาวิจัยการใช้กัญชงและกัญชา สารสกัด CBD จากกัญชงและกัญชา และสารสกัดของกัญชงและกัญชาในอาหารและผลิตภัณฑ์อื่น เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 2565 –16.30 น. จัดโดย สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สนับสนุนโดย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของ สวรส เพื่อให้ท่านสามารถเข้าใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้ รวมถึงช่วยจดจำข้อมูลที่ท่านเคยให้ไว้ผ่านเว็บไซต์ การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้ท่านไม่สามารถใช้บริการในสาระสำคัญของ สวรส. ซึ่งจำเป็นต้องเรียกใช้คุกกี้ได้