ชั้น 4 อาคารสุขภาพแห่งชาติ เลขที่ 88/39 ถ.ติวานนท์ 14 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
ขนาดตัวอักษร
-
+
ความตัดกันของสี
C
C
C
icon-lang-thภาษาไทย
ค้นหา
เมนู
จำนวนผู้อ่าน : 325 คน
จำนวนดาวน์โหลด :28ครั้้ง
คู่มือการประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพสำหรับประเทศไทย ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2562
นักวิจัย :
คณะทำงานพัฒนาคู่มือการประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพสำหรับประเทศไทย ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2562
ปีพิมพ์ :
2564
สนับสนุนโดย :
สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข
วันที่เผยแพร่ :
12 มีนาคม 2564

คู่มือการประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพสำหรับประเทศไทย ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2562 เล่มนี้ เป็นการศึกษาผลกระทบด้านบวกและลบที่เกิดขึ้น หรืออาจเกิดขึ้นจากการใช้เทคโนโลยีหรือนโยบายทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยมีการพัฒนาคู่มือการประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพในประเทศไทยมาแล้ว 2 ฉบับ โดยฉบับที่ 1 เมื่อปี พ.ศ. 2551 และฉบับที่ 2 เมื่อปี พ.ศ. 2557 เนื้อหาภายในคู่มือฯ เล่มนี้ ประกอบด้วย 19 บท ได้แก่ บทที่ 1 การพัฒนาคู่มือการประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพสำหรับประเทศไทย ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2562 บทที่ 2 การกำหนดขอบเขตการประเมินความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์สาธารณสุข บทที่ 3 การประเมินต้นทุน บทที่ 4 การวัดผลลัพธ์ทางสุขภาพเพื่อใช้ในการประเมินความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์สาธารณสุขในกระบวนการประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพ บทที่ 5 อรรถประโยชน์ บทที่ 6 กรอบเวลาและการใช้อัตราลด บทที่ 7 การวิเคราะห์ความไว บทที่ 8 การตรวจสอบความถูกต้องของแบบจำลอง บทที่ 9 การรายงานการประเมินความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์สาธารณสุข และการประเมินคุณภาพงานวิจัย บทที่ 10 การวิเคราะห์ผลกระทบด้านงบประมาณ บทที่ 11 การประเมินผลกระทบด้านสังคมและจริยธรรมของเทคโนโลยีด้านสุขภาพ บทที่ 12 การศึกษาความเป็นไปได้ บทที่ 13 บทบาทของการประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพในการพัฒนาระบบสุขภาพ บทที่ 14 การประเมินความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์สาธารณสุขสำหรับโรคติดเชื้อและวัคซีน บทที่ 15 การประเมินความคุ้มค่าทางสาธารณสุขของมาตรการคัดกรองโรค บทที่ 16 การประเมินความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์สาธารณสุข กรณีเครื่องมือแพทย์ บทที่ 17 การสร้างแบบจำลอง เพื่อประเมินความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์สาธารณสุขของยามะเร็ง บทที่ 18 การใช้หลักฐานจากสถานการณ์จริงในการประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพ และ บทที่ 19 การประเมินความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์สาธารณสุข สำหรับเทคโนโลยีด้านสุขภาพอื่นๆ


ลิงก์ต้นฉบับ : https://kb.hsri.or.th/dspace/handle/11228/5320

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบนเว็บไซต์ของเรา โปรดศึกษาเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

จัดการความเป็นส่วนตัว
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
(Strictly Necessary Cookies) เปิดใช้งานตลอด

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของ สวรส เพื่อให้ท่านสามารถเข้าใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้ รวมถึงช่วยจดจำข้อมูลที่ท่านเคยให้ไว้ผ่านเว็บไซต์ การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้ท่านไม่สามารถใช้บริการในสาระสำคัญของ สวรส. ซึ่งจำเป็นต้องเรียกใช้คุกกี้ได้